M.U nhận được tâm thư, tố Lukaku bị chính fan ‘Quỷ đỏ’ kỳ thị về chủng tộc

Trước , tiền đạo Alvaro cũng đã phải lên trang cá nhân cầu xin fan ngừng hát một bài ca về anh. Bởi trong bài hát đó có những ca từ mang tính bài Do Thái.


Bức thư được gửi đi từ tổ chức chống . Trong bức thư này, cho biết trên sân ở trận - , CĐV hát vang những ca khúc trên khán đài. Khi Lukaku ghi bàn, fan M.U hát rộn ràng những lời ca theo nhịp của bài hát Made of Stone của The Stone Roses. Mặc dù lời ca này khen ngợi Lukaku nhưng theo Kick It Out nó “gây khó chịu và có tính phân biệt đối xử”. Trước đó, ở trận M.U- Basel thuộc vòng bảng Champions League, fan M.U cũng hát những ca từ này.

“Các hành động kỳ thị chủng tộc không bao giờ được chấp nhận trong bóng đá và rộng hơn là trong xã hội, cho dù họ có ý định cổ vũ cho chính cầu thủ của đội mình đi nữa. Chúng tôi đã liên lạc với CLB về vấn đề này và sẽ làm việc chặt chẽ với họ cùng Liên đoàn bóng đá Anh để đảm bảo ngăn chặn việc này một cách nhanh chóng”, phát ngôn viên của Kick It Out chia sẻ với tờ The Times.
Theo Daily Mail, ngay sau khi nhận được thư từ Kick It Out, M.U đã có phản hồi với nội dung sẽ hành động mạnh mẽ để loại trừ phân biệt chủng tộc ra khỏi bóng đá.

Trước Lukaku, tiền đạo Alvaro Morata cũng đã phải lên trang cá nhân cầu xin fan Chelsea ngừng hát một bài ca về anh. Bởi trong bài hát đó có những ca từ mang tính bài Do Thái.
Ngay sau chia sẻ của Morata, CLB Chelsea đã ra thông báo cho biết: “CLB và các cầu thủ đánh giá cao sự ủng hộ của người hâm mộ nhưng ngôn ngữ trong bài hát đó không thể chấp nhận. Chúng tôi đã nói chuyện với Alvaro về điều đó. Alvaro không muốn mình liên quan tới bài hát đó theo bất cứ cách thức nào. Bởi thế, cầu thủ và CLB yêu cầu người hâm mộ hãy ngay lập tức ngừng việc hát ca khúc đó”.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *