Mourinho rất coi thường các đội chơi “ba hậu vệ”

Bên cạnh đó, Everton của Ronald Koeman và nhiều CLB khác ở giải đấu cũng khá ưa thích sơ đồ đang “hot” này. Tuy nhiên, với của , họ vẫn đang chơi hay nhờ sơ đồ 4-2-3-1 thân thuộc của HLV người Bồ Đào Nha:


Sơ đồ 5-3-2 hay 3-5-2 và các biến thể của nó đang là “trào lưu” tại lúc này. Mùa trước, Arsene Wenger đã chuyển sang Arsenal sang sơ đồ ba hậu vệ này, sau khi chứng kiến Chelsea của Antonio Conte chơi quá thành công.

Bên cạnh đó, Everton của Ronald Koeman và nhiều CLB khác ở giải đấu cũng khá ưa thích sơ đồ đang “hot” này. Tuy nhiên, với Manchester United của Jose , họ vẫn đang chơi hay nhờ sơ đồ 4-2-3-1 thân thuộc của HLV người Bồ Đào Nha:

“Vâng, Premier League lúc này đang thịnh hành sơ đồ 5 cầu thủ ở hàng phòng ngự (3 hậu vệ), chính vì thế cách tốt nhất để chiến thắng là chơi đúng với phong cách vốn có của mình. Tôi không quan tâm lắm đến phong cách của các đội bóng khác. Thứ tôi tập trung là chính khả năng của cầu thủ và đội bóng.”

Kể từ khi bắt đầu sự nghiệp, hai sơ đồ chủ yếu của ‘người đặc biệt’ là 4-3-3 và 4-2-3-1. Lúc này, dù còn gặp nhiều vấn đề ở các pha tấn công biên, Manchester United vẫn đang chơi rất hiệu quả khi cùng Manchester City nắm hai vị trí đầu của BXH.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *