Nhờ bứt tốc như thần, Gareth Bale đã tự cứu mùa giải của chính mình

“Tôi không thể khống chế những gì diễn ra xung quanh. Tôi chỉ cố gắng thể hiện tốt trên sân. Bạn có thể thăng hoa hoặc thụt lùi trong sự nghiệp. Nhưng quan trọng bạn phải nỗ lực để trở lại như thế nào.”


Chấn thương dai dẳng ở mùa trước đã khiến Bale mất dần vị trí vào tay cầu thủ trẻ Isco. Real đang sở hữu một thế hệ kế cận đầy tài năng. Sóng sau xô sóng trước, quy luật này đúng ở bất cứ đâu. Và nó thậm chí còn xảy ra nhanh hơn, ở một đội bóng thừa tham vọng và thiếu kiên nhẫn như .

Bale được điền tên vào đội hình xuất phát trước Real Sociedad trong bối cảnh HLV Zinedine Zidane không còn lựa chọn nào khác. Anh nhận được vô số tiếng la ó từ CĐV đội nhà ngay những phút đầu tiên. Chia sẻ về điều này, số 11 cho biết: “Điều đó là bình thường, luôn xảy ra trong bóng đá. Với tôi, tôi chỉ cố gắng giữ cái đầu thật bình tĩnh, và cố gắng hết sức. Đó là điều duy nhất nằm trong tầm kiểm soát của tôi.”

“Tôi không thể khống chế những gì diễn ra xung quanh. Tôi chỉ cố gắng thể hiện tốt trên sân. Bạn có thể thăng hoa hoặc thụt lùi trong sự nghiệp. Nhưng quan trọng bạn phải nỗ lực để trở lại như thế nào.”

Bàn thắng ấn định chiến thắng 3-1 của Bale chính là thành quả của quá trình cố gắng mà anh đã nói. Đó là một pha bức tốc khủng khiếp, đạt tốc độ 35km/h. Anh xuất phát sau hậu vệ đối phương nhưng vẫn đoạt được bóng. Và pha dứt điểm là quá hoàn hảo. Một cú chích mũi giày điệu nghệ sau khi đã chạy nước rút với khoảng cách 73 mét.

Sau trận đấu, HLV Zidane chia sẻ về cậu học trò của mình: “Cậu ấy đã có một trận đấu tuyệt vời, không chỉ vì bàn thắng đó. Tôi vui mừng vì cậu ấy đã ghi bàn, vì cậu ta thực sự cần nó. Điều đó không dễ, sau khi đã chạy hơn 70m, cậu ấy vẫn dứt điểm hoàn hảo. Cậu ta chưa đạt được phong độ cao nhất đâu. Nhưng chúng ta đã thấy lại hình ảnh của Bale thực thụ. Tôi biết cậu ấy có thể xuất sắc hơn nữa, nên chúng ta hãy cứ kiên nhẫn.”

Cuối mùa giải qua, đã rộ lên thông tin về việc Bale sẽ trở lại Premier League, và đầu quân cho Man Utd. Nhiều nguồn tin còn khẳng định hai bên đã đồng ý những điều khoản cá nhân. Tuy nhiên, HLV Zidane vẫn tỏ ra bình thản, và tuyên bố rằng anh vẫn sẽ đóng vai trò quan trọng trong đội hình Real mùa sau. Sau bao nhiêu khó khăn, cuối cùng anh cũng chứng tỏ rằng ông thầy người Pháp đã không sai khi kiên quyết đặt niềm tin vào mình.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *