Vì sao M.U xếp dưới Man City dù bằng điểm và hiệu số lẫn số bàn thắng?

Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu như có cùng điểm số, hiệu số lẫn số bàn thắng ghi được vào cuối mùa giải? Câu trả lời là hai đội sẽ buộc phải đá một trận sống còn trên sân trung lập để tìm ra nhà vô địch.


Tuy nhiên, Man City có thể mất ngôi đầu bất cứ lúc nào khi đội xếp ngay sau họ là M.U cũng có 13 điểm, thậm chí là có cùng hiệu số +14 (M.U cũng ghi 16 bàn và thua 2 bàn). Tức là M.U và Man City có cùng điểm số, hiệu số, số bàn thắng lẫn số bàn thua. Hay nói cách khác, Man City chỉ xếp trên M.U nhờ trật tự bảng chữ cái.

Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu như M.U và Man City có cùng điểm số, hiệu số lẫn số bàn thắng ghi được vào cuối mùa giải? Câu trả lời là hai đội sẽ buộc phải đá một trận sống còn trên sân trung lập để tìm ra nhà vô địch.
Bóng đá Anh chưa từng xảy ra trường hợp như vậy, cho dù sau 20 vòng của mùa 2014-15, Chelsea và Man City cũng từng bằng nhau về điểm số, hiệu số, số bàn thắng lẫn số bàn thua. Cuối mùa đó, Chelsea lên ngôi vô địch với 8 điểm nhiều hơn Man City.
Trong lịch sử /vô địch Anh, mới có 2 lần có hai đội bằng điểm nhau khi mùa giải kết thúc. Mùa 2011/12, Man City bằng điểm với M.U sau 38 vòng nhưng vô địch nhờ có hiệu số bàn thắng bại tốt hơn. Còn mùa 1988-89, Arsenal đã vượt qua Liverpool nhờ ghi nhiều bàn hơn sau khi hai đội bằng nhau cả về điểm lẫn hiệu số.

Premier League khác với Liga, nơi nếu hai đội bằng điểm nhau thì sẽ được định đoạt bằng thành tích đối đầu (không có luật bàn thắng sân khách).

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *